Màu Mạng Đá Gà – Cách Xem Màu Mạng Đá Gà Chuẩn Từ Thabet

Hướng dẫn xem màu mạng đá gà hiệu quả

Việc tìm hiểu các cách xem màu mạng đá gà giúp ích cho anh em rất nhiều rong quá trình đặt cược. Điều này sẽ làm tăng khả năng trúng thưởng lớn cho người chơi. Thông qua những yếu tố chi tiết để có thể đưa ra những nhận định chuẩn xác. 

Màu mạng đá gà là gì?

Khái quát về màu mạng đá gà
Khái quát về màu mạng đá gà

Màu mạng đá gà được hiểu theo một cách đơn giản đó chỉ là sắc tố của chúng và xem xét chúng tương ứng với đơn vị ngũ hành nào trong hệ phong thủy. Mỗi sắc sẽ có những ý nghĩa và tính năng khác nhau. Theo lần lượt trong một ngũ hành đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Một khi đã nắm rõ được các thông tin trong bộ ngũ hành thì người chơi sẽ biết đặc điểm của các chiến kê sẽ tương ứng hay tương khắc với những loại sắc tố nào. Từ đó có thể đưa ra những quyết định đối thủ thi đấu cũng như lựa chọn ngày đá tương ứng. 

Gà đá gồm những màu mạng nào?

Những màu mạng đá gà phổ biến
Những màu mạng đá gà phổ biến

Thông thường màu mạng đá gà sẽ có 5 loại dựa dựa trên quy luật ngũ hành. Sau đây là những đặc điểm chi tiết cũng như những tính năng của các chi tiết đặc biệt này. 

Màu mệnh Kim

Thông thường các chiến kê mang mệnh Kim thường có lông vàng ánh kim hoặc trắng. Không thành vấn đề nếu bạn có gà vàng hoặc nhạn. Bạn nên chọn sắc tố của cánh và chân sao cho phù hợp. Ví dụ như chân vàng hoặc trắng.

Điều này làm tăng tính năng hành Kim của chúng.

Lưu ý nếu có quá nhiều gam cam sẽ khiến gà chuyển sang vàng như chuối bị cháy. Lúc này, nó đã trở thành những chiến kê mang mệnh Thổ. . Các màu của gà thuộc mạng Kim là: Nhạn, Bướm, Héo, Bông, Chuối 

Màu mệnh Mộc

Chọn các chiến kê màu mạng đá gà xám vì chúng thuộc hành Mộc. Điều này bao gồm sắc tố lông và lông trên cổ của nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chân xám hoặc xanh để có bản mệnh thuần khiết nhất có thể. Chiến kê thuộc mạng Mộc có: Gà xám, Cú, Cú xám, Hạt điều xanh, Hạt điều xám, Chuối xám, Bướm xám 

Màu mạng Thủy

Giống thuộc mạng mệnh Thủy thường có lông ô, còn gọi là đen hoặc xanh. Sắc tố chủ đạo của chúng là xanh đậm, nhưng gà chọi không có lông màu này. Đó là lý do tại sao gà chọi có sắc đen. Với những con thuộc hành Thủy hãy chọn chân xanh, trắng, vàng hoặc chì để thanh lọc vận mệnh. Màu sắc của những giống mệnh Thủy bao gồm  gà xanh, gậy xanh, chuối đen và cú mè đen.

Đọc thêm:  Đá Gà Thomo Là Gì? Xem Trực Tiếp Đá Gà tại Thabet

Mạng Hỏa

Yếu tố của mệnh Hỏa bao gồm các sắc tố nóng như đỏ, cam, hồng và tím. Đỏ là sắc duy nhất xuất hiện ở giống loài này. Những màu gà thuộc hệ Hỏa như đỏ, đỏ tía, đỏ tươi, đỏ vàng là phù hợp nhất. Màu mạng đá gà mệnh Hỏa  bao gồm Hạt Điều, Hạt Điều Đỏ, Chuối Lửa, Cú Lửa và Gà Lửa Đỏ.

Mệnh Thổ

Màu sắc chính của mạng Thổ là nâu đất. Vì vậy, màu lông được phân thành các mạng thổ như vàng, nâu, hạt điều. Cũng chọn màu này cho chân gà. Lông chúng có sắc đất hiếm khi được sử dụng để đưa ra đấu trường. Màu mạng đá gà mệnh Thổ bao gồm Cú Vàng, Que Nghệ, và Hạt Điều Vàng.

Các màu mạng đá gà cho anh em tham khảo

Tham khảo những màu mạng đá gà
Tham khảo những màu mạng đá gà

Nhà cái đã đưa ra một số thông tin về các kiểu màu mạng đá gà theo phong thủy ngũ hành hoặc kinh kê, để người chơi có thể tham khảo và đưa ra những lựa chọn thích hợp. 

 • Những chiến kê lông vàng được nhận định thuộc mệnh Kim. 
 • Mệnh Mộc thuộc giống loài xám. 
 • Đen, ô, xanh là những màu mạng đá gà mệnh Thủy. 
 • Đỏ thuộc mệnh Hỏa.
 • Mệnh Thổ sẽ có nâu và cam đất. 

Cách xem màu mạng đá gà chuẩn

Hướng dẫn xem màu mạng đá gà hiệu quả
Hướng dẫn xem màu mạng đá gà hiệu quả

Một trong những yếu tố giúp cho việc tham gia đá gà có kết quả tốt là sự cần thiết phải áp dụng luật và quy định ngũ hành. Sau khi nắm vững cách đọc ngũ hành, người chơi có thể sử dụng thêm các phương pháp khác để đọc màu sắc sinh mệnh của chiến kê và chọn ngày ra trận. Dưới đây là góc nhìn phong thủy dựa trên quy luật ngũ hành được tính toán theo từng giai đoạn.

Tính theo ngày

Phương pháp hiển thị màu sắc theo ngày được coi là một trong những cách chơi phổ biến và dễ nhìn nhất đối với tất cả người chơi. Và đây là cách hiển thị màu mạng đá gà theo ngày: 

 • Vào ngày thuộc mạng Mộc: Gà trống tím, xám hoặc nhạn thường có lợi thế hơn gà trống ó hoặc trống điều.
 • Ngày mệnh Kim: những chiến kê có xám hay vàng hoặc nhạn cơ hội thắng cũng ngang ngửa những giống Tía. 
 • Ở các ngày mệnh Hỏa: thì các chiến kê sẽ mang trong mình một bộ lông đẹp mắt Ó và Xám thì sẽ thắng được những chú cùng loài là Nhạn. 
 • Ngày Thổ: Khoác trên mình những bộ lông Ó, Vàng hoặc xám, ngoài ra cũng có thể là Nhạn thì cơ hội thắng gà Ó sẽ cao hơn. 
 • Ngày Thủy: Sở hữu cho mình lông trắng hoặc là ô thì chiến thắng gà ó vàng sẽ thuộc về bạn. 
Đọc thêm:  Luật Đá Gà Phổ Biến Nhất Tại Thabet

Màu mạng đá gà dựa theo 12 con giáp

Cách thể hiện ngày tham gia đấu trường bằng các cung hoàng đạo được cho là cách nhận biết màu sắc sinh mệnh, và nhiều sư kê chọn ngày phù hợp với màu mạng đá gà của mình:

 • Tý: Chọn những con khoác trên mình bộ lông nâu hoặc ô để tham gia. Đặc biệt vào những thời điểm này không nên đưa con ô hay điều lùng xuất quân. 
 • Sửu: Tốt nhất là nên cho những giống màu điều hoặc tía ra đấu trường. 
 • Dần: Nên chọn giống có sắc xám để ra trận. Không nên đưa những con thi đấu đấu có sắc ô ướt. 
 • Mão: Sắc ô kịt là lựa tốt nhất cho thời gian này. Xám hay chuối là điều nên kỵ vào ngày này. 
 • Thìn: Nên lựa những sắc chuối bông, điều, tý để xung trận. Điều cần lưu ý vào những thời điểm này thì không nên đưa những giống có sắc xám tham gia. 
 • Tỵ: Điều bông hoặc là ngũ sắc là lựa chọn đúng đắn nhất vào thời điểm này. Loại điều hay ô thì nên hạn chế. 
 • Ngọ: Xám, ô, điều thì nên thắng tiến ra trận. Nhưng ô ướt, điều hay ngũ sắc thì nên dành cho những trận khác. 
 • Mùi: Xanh hay ó thì có thể trực tiếp xuất chiến. Còn xám, đỏ hay tím thì không nên. 
 • Thân: Lông gấm là lựa chọn xuất sắc nhất để đưa quân ra đấu trường. Tuy nhiên, loại điều hay ô lùng thì anh em nên giữ lại cho những thời điểm hợp lý. 
 • Dậu: Ô chò thì được ra đấu trường. Còn loài xanh, điều hay chuối thì không nên. 
 • Tuất: Ô hoặc chuối là thích hợp nhất để tiến hành thực hiện trận đấu. Còn gà bông hay ngũ sắc thì người chơi nên cân nhắc, tốt nhất là không nên tham gia. 
 • Hợi: Ô, điều xanh hay ô bông thì tiến hành trực tiếp ra chiến trường. Tuy nhiên, màu điều đỏ nên lưu ý để tham gia ở trận khác.

Xác định mạng màu đá gà theo ngũ hành

Phương pháp xác định màu mạng đá gà dựa vào ngũ hành được coi là phương pháp truyền thống và lâu đời nhất. Luôn có những màu sắc bổ sung và đối lập trong ngũ hành.

 • Lông trắng, vàng thì là mệnh Kim. 
 • Lông xám mệnh Mộc.
 • Xám, ô hay xanh thuộc mệnh Thủy. 
 • Lông đỏ là mệnh Hỏa.
 • Lông nâu hay cam đất thuộc về mệnh Thổ. 

Kết luận

Các thông tin chi tiết cũng như các cách xác định màu mạng đá gà đã được chia sẻ một cách đầy đủ và chi tiết nhất đến với anh em. Hy vọng, thông qua những nội dung của Thabet com trên sẽ giúp anh em đạt được những kết quả cao. 

Trả lời