Luật Đá Gà Phổ Biến Nhất Tại Thabet

Luật đá gà 3 miền

Luật đá gà là thông tin bạn cần nắm rõ trước khi tham gia vào bộ môn hấp dẫn này. Mỗi thể loại chọi gà đều có những điều luật và quy tắc khác nhau, do đó trước khi tham gia bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh bị vi phạm và đặt cược một cách hiệu quả hơn. Hãy cùng Tha bet khám phá những thông tin mới nhất về luật lệ của chuyên mục này nhé. 

Luật đá gà 3 miền

Đá gà là trò chơi dân gian đã gắn liền với đời sống tinh thần của người dân Việt. Chính vì xuất hiện từ khá lâu và phổ biến trên toàn quốc, do đó mỗi vùng miền hay tỉnh thành đều có quy luật khác nhau. Vậy nên trong nội dung dưới đây Thabet sẽ mang đến cho bạn chi tiết về cách chơi đá gà của từng vùng miền một.

Luật đá gà 3 miền
Luật đá gà 3 miền

Luật đá gà miền Bắc

Hầu như đá gà là bộ môn xuất hiện phổ biến tại các dịp lễ tết, hội hè và nhận được đông đảo sự quan tâm của người dân khu vực miền Bắc. Thế nhưng với thời đại công nghệ phát triển, phiên bản đá gà trực tuyến lại được ưa chuộng và yêu thích hơn hẳn. Nhìn chung quy luật đá gà trực tuyến với truyền thống không có gì quá khác biệt, dưới đây là những quy định mà bạn cần hiểu rõ khi tham gia: 

 • Luật phân hạng hiểu đơn giản là để hai con gà thi đấu phải cùng một hạng cân. Và ở miền Bắc người ta sẽ phân loại thành ba hạng bao gồm: Hạng nặng (trên 4kg), Hạng trung (Từ 3 – 4kg) và hạng nhẹ (dưới 3kg). Chiến kê sẽ được đem lên cân trước khi tham gia đối đầu với nhau. 
 • Mỗi hồ sẽ kéo dài 15 phút và trong đó gà chiến sẽ được nghỉ giải lao khoảng 5 phút để phục hồi thể trạng. 
 • Luật đá gà phân định thắng thua đó là hai con gà sẽ thi đấu cho đến chết hoặc một bên không thể tiếp tục đứng dậy, thi đấu nữa đồng nghĩa với việc bị bại trận. Ngoài ra không đánh lại, nhảy liên tục, quay đầu bỏ chạy cũng bị tính là thua trận. 
 • Đối với những chiến kê có mỏ nhọn sẽ được mượn 2 lần, mỗi lần 5 chân và đứng thành 9 vùng riêng biệt. 

Ví dụ: Trường gà Yên Sở đã quy định thời gian để thi đấu cho mỗi hồ là 15 phút và có 5 phút để nghỉ ngơi, sửa nước trước khi tham gia trận đấu lại. Điểm đặc biệt là không giới hạn thời gian thi đấu, một trong hai bên sẽ chiến cho đến khi một chiến kê bị bại trận. Ngoài ra mỗi trường gà đều có quy định khác nhau về các yếu tố như: Lông vũ, Cắt Mỏ, Khớp mỏ,… 

Luật đá gà miền Nam

Đá gà tại khu vực miền Nam cũng không có sự khác biệt nhiều về luật so với miền Bắc cả. Mặc dù vậy tại đây vẫn có một số quy định riêng để đảm bảo cho sự công bằng cho mỗi trận đấu, đem đến cho người chơi một trải nghiệm tuyệt vời:

Luật đá gà miền Nam
Luật đá gà miền Nam
 • Tại khu vực miền Nam mỗi hiệp đá gà sẽ quy định diễn ra 15 phút và 5 phút để nghỉ như những nơi khác. 
 • Chạng gà cũng được phân loại giống hệt vậy khi chia làm 3 hàn, nặng sẽ trên 4kg còn hạng trung tầm khoảng từ 3 đến 4 kg. Cuối cùng chạng bà là những chiến kê nhỏ dưới 3kg.
 • Điểm khác biệt duy nhất của luật đá gà miền Nam so với miền Bắc và Trung đó là tại đây ưa thể loại đá gà cựa sắt hơn. Đặc biệt là các trường gà lớn ở khu vực Sài Gòn và Biên Hoà. Trong khi đó hai vùng miền còn lại ưa thích thể loại gà đòn truyền thống. 
 • Việc phân định thắng thua trong đá gà miền Nam cũng phụ thuộc vào yếu tố nổi bật nhất như: Trường hợp cả hai chiến kê bị thương nặng không còn khả năng chiến đấu thì trọng tài sẽ nhấc lên đặt xuống ba lần. Nếu con nào vẫn còn đứng vững thì sẽ giành chiến thắng. 
Đọc thêm:  Thuật Ngữ Đá Gà Phổ Biến - Giải Đáp Ý Nghĩa Chi Tiết Nhất

Nhìn chung quy luật đá gà tại miền Nam này tương đối dễ hiểu và không có gì phức tạp cả. Thế nhưng tại mỗi trường gà lại có một số quy định nhỏ mà bạn cần lưu ý, tránh tình trạng vi phạm luật. Thabet luôn cập nhật đầy đủ và chi tiết những luật lệ, thể thức thi đấu mới nhất của đá gà dành cho sư kê tham khảo. 

Luật đá gà miền Trung

Quy luật chọi gà tại miền Trung có nhiều nét tương đồng so với miền Bắc, bởi miền Bắc là cái nôi của bộ môn này do đó đã du nhập sang khu vực miền Trung đầu tiên. Dưới đây là một vài quy định quan trọng bạn không nên bỏ qua khi tham gia chọi gà tại khu vực này:

Luật đá gà miền Trung
Luật đá gà miền Trung
 • Về thời gian mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài khoảng 20 phút và nghỉ giải lao 5 phút trước khi bước vào hiệp đấu tiếp theo. Như vậy thời gian đá gà tại miền Trung sẽ dài hơn 5 phút. 
 • Gà sẽ được chia thành ba hạng và nặng nhất đó là trên 3,5kg, ở tầm trung sẽ giao động từ 3 – 3,5kg và gà hạng nhẹ dưới 3kg. Trước kia bước vào trận đấu hai chiến kê sẽ được phân loại vào hạng cân bằng nhau, ngoài ra nếu có chênh lệch một chút về cân nặng thì sẽ được hai bên thỏa thuận. 
 • Ngoài ra hai sư kê có thể thỏa thuận với nhau về cân nặng, nghĩ là kèo chấp. Điều này đồng nghĩa với việc dù hai chiến kê có cân nặng không bằng nhau, thế nhưng cả đôi bên đầu chấp thuận việc này thì trận đấu vẫn sẽ diễn ra. 
 • Luật đá gà miền Trung phân định thắng thua cũng tương tự như các vùng miền khác, đó là gà sẽ bị thua trong các trường hợp như sau: Bị chết trong trận chiến, Xử hoà nếu hai bên không thể tiếp tục thi đấu, Xử thua nếu chiến kê không chịu giao đấu hoặc có dấu hiệu quay đầu bỏ chạy.

Như vậy chúng ta đã cùng đến với luật chơi đá gà chọi tại miền Trung. Bạn có thể tham gia đặt cược, chơi đá gà vào các dịp trước Tết nguyên đán và kéo dài đến tháng 4 âm lịch. Đây là khoảng thời gian các trường gà hoạt động sôi nổi nhất. Một trong những tỉnh được nhiều người yêu thích nhất ở khu vực này đó là Bình Dương.

Luật đá gà thomo

Thomo là khu vực nằm giữa cửa khẩu biên giới nước ta và Campuchia, đây là địa điểm thường xuyên tổ chức các giải đấu chọi gà chuyên nghiệp với giá trị phần thưởng rất lớn thu hút đông đảo cược thủ. 

Luật đá gà thomo
Luật đá gà thomo

Giờ đây bạn hoàn toàn có thể tham gia đá gà Thomo ngay tại nhà thông qua internet. Nhìn chung quy luật đá gà tại trường gà chuyên nghiệp này khá chặt chẽ và có tính bảo hiểm cao, đòi hỏi người chơi phải tìm hiểu thật kỹ. 

 • Quy định cách tham gia: Để đảm bảo công bằng, trường gà Thomo sẽ cập nhật và thống kê từng con gà tham gia. Họ sẽ nhập dữ liệu vào máy tính để sắp xếp ngẫu nhiên các trận đấu. Trong trường hợp nếu một trong hai con bỏ chạy thì chiến kê còn lại sẽ được đá với gà của nhà cái. 
 • Quy định thời gian: Quy luật đá gà tại đây cũng quy định một hiệp đấu kéo dài 15 phút. Nếu vẫn chưa phân được thắng bại thì sẽ tiếp tục sang hiệp 2 và hiệp 3 cho đến khi tìm được chiến kê thắng cuộc. Mỗi hiệp các chiến kê sẽ được giải lao 5 – 7 phút. 
 • Quy định chạng gà: Nhìn chung quy định về chạng gà là thứ được áp dụng chung cho bất kỳ trường gà nào. Điều này để đảm bảo công bằng và minh Bắch nhất do đó những chiến kê có cùng cân nặng hoặc không có sự chênh lệch về thể hình sẽ được đấu với nhau. 
 • Về kết quả thắng thua: Trong trận đấu sẽ diễn ra rất nhiều tình huống khác nhau nên quyết định sẽ phụ thuộc về trọng tài và giới chuyên gia. 
Đọc thêm:  Đá Gà Thomo Là Gì? Xem Trực Tiếp Đá Gà tại Thabet

Như vậy nội dung trên đã mang đến thông tin chi tiết về luật đá gà thomo tại Thabet. Đây là chuyên mục được nhiều người yêu thích lựa chọn nhất trong các thể loại chọi gà bởi sự đa dạng trong các trận đấu. Cùng với đó là tỷ lệ thắng cược cực cao, nơi bạn có thể tham gia đặt cược và rinh về số tiền thưởng lớn. 

Luật chơi đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt là một trong những thể loại chọi gà được nhiều sư kê yêu thích. Bởi mỗi trận đấu này đều rất ác liệt, có tính cạnh tranh cao và căng thẳng cho đến phút giây cuối cùng. Theo đó mỗi chiến kê sẽ được trang bị thêm phần cựa bằng sắt ở chân để gia tăng thêm sát thương. Đôi lúc chỉ cần một đòn là đã khiến đối thủ thua ngay lập tức rồi.

Luật chơi đá gà cựa sắt
Luật chơi đá gà cựa sắt
 • Quá trình chuẩn bị: Trước khi bắt đầu trận đấu, sư kê cần tìm cho mình một đối thủ xứng tầm và không có sự chênh lệch quá nhiều về cân nặng. 
 • Quy định về cựa sắt: Luật đá gà cựa sắt này rất quan trọng bởi đây là vũ khí chính của trận đấu. Hiện nay có rất nhiều các loại cựa khác nhau đa dạng về hình dáng lẫn kích cỡ. Khi lựa chọn loại cựa bạn cần tìm phần phù hợp nhất để đảm bảo mức độ gây sát thương. 
 • Luật đấu: Mỗi trận sẽ có tối đa 2 chiến kê tham gia thi đấu với nhau và kéo dài trong khoảng 15 – 20 phút. Thế nhưng với các chiến kê lão làng, chúng sẽ ra đòn hiểm và lập tức hạ gục đối thủ nên có thể trận đấu sẽ kết thúc trong khoảng 2 đến 3 phút. 
 • Các trường hợp tính knockout: Nếu gà bị thương nặng không còn khả năng chiến đấu sẽ bị tính là thua cuộc. Gà con sống nhưng quay đầu bỏ chạy, đi tìm mồi cũng tính là thua. Kết quả cuối cùng sẽ do trọng tài quyết định. 

Nhìn chung luật đá gà cựa sắt ở từng nơi cũng khác nhau. Do đó khi chơi ở đâu thì bạn cần tuyệt đối tuân thủ luật tại đó. Bạn có thể truy cập vào Thabet để trải nghiệm nhiều bộ môn chọi gà khác nhau mà không cần lo lắng về độ uy tín và công bằng. Bởi đây là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này.

Lời kết

Trên đây là luật đá gà chi tiết tại Thomo mà các sư kê khi tham gia cần phải nắm rõ. Hy vọng rằng qua những kiến thức, thông tin hữu ích trên đã giúp bạn có cái nhìn rõ nét nhất về từng thể loại chọi gà. Từ đó có thể tự tin tham gia đặt cược mà không lo sợ mình bị vi phạm luật. 

Trả lời